GIẢI PHÁP BẢO VỆ TẦNG THƯỢNG VỚI SƠN CHỐNG THẤM NIPPON WP100

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM?

Tầng thượng là khu vực có không gian thoáng mát, là nơi gia đình tụ họp sau một ngày làm việc mệt mỏi, càng lý tưởng hơn để trồng cây cảnh. Đây là nơi tiếp xúc thường xuyên với nước mưa, nước tưới cây,… gây ra tình trạng ứ đọng nước ảnh hưởng đến bề mặt ống dẫn thoát nước.

Vậy đâu là cách giải quyết để không cần phải bỏ đi một không gian mát mẻ lại không cần lo lắng bị thấm nước?


Không gian tầng thượng thoáng mát - nơi thư giãn của gia đình sau một ngày học tập và làm việc

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SÂN THƯỢNG BỊ THẤM NƯỚC

Trần nhà không được chống thấm: đây là nguyên nhân thường gặp nhất, nhiều ngôi nhà sau khi thi công đã bỏ qua hoặc thường không để ý đến bước chống thấm cho trần nhà, dẫn đến trần nhà rất dễ thấm nước và tạo ra các vết nứt chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Vật liệu chống thấm kém chất lượng: như chúng ta đã nói ở trên, tầng thượng là khu vực tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với nước từ nhiều nguồn, chính vì thế khi sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, sân thượng cũng rất dễ gặp tình trạng thấm nước.

Tác động từ tự nhiên: vì đây là khu vực thoáng mát, tiếp xúc nhiều với không khí nên sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ có yếu tố nắng, mưa làm đẩy nhanh quá trình thấm nước hơn các khu vực khác trong nhà.

Bề mặt sân thượng không phẳng, ứ nước: sân thượng không có chỗ thoát nước hoặc nơi thoát nước quá nhỏ không đảm bảo được lượng nước thoát đi khi mưa lớn gây ra tình trạng thấm nước, dột cho ngôi nhà.


Tầng thượng tiếp xúc nhiều với nước gây ra tình trạng ẩm mốc

HẬU QUẢ ĐỂ LẠI KHI KHÔNG CHỐNG THẤM

Các chuyên gia tin rằng, nền móng để tạo nên ngôi nhà là quan trọng thì việc chống thấm cũng được xem là một phần không thể thiếu mang đến thẩm mỹ và đảm bảo tuổi thọ cho ngôi nhà. Nếu sân thượng không dùng vật liệu chống thấm hoặc dùng vật liệu chống thấm kém chất lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bề mặt trần nhà bị nứt, tường bong tróc, gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ, gây ra tâm lý hoang mang lo lắng cho các thành viên trong gia đình.

Ẩm mốc xuất hiện, một số bệnh có thể phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống hằng ngày.

Nếu nước bị thấm vào tường, có thể làm đứt gãy hệ thống dây điện, ống nước ngầm, tổn thất về mặt kinh tế.

Chính vì thế, sử dụng chống thấm đúng cách sẽ đảm bảo cho ngôi nhà được an toàn, nâng cao tính thẩm mỹ hơn.


Bề mặt sân thượng bị ứ đọng nước 


Tường nhà lâu ngày bị nứt do thấm nước 

QUY TRÌNH SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM

Trong quá trình thi công, quy trình thực hiện chống thấm phải được thực hiện đảm bảo nguyên tắc ĐÚNG – CHUẨN:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công, làm sạch bề mặt đảm bảo tính ổn định, tối ưu khả năng bám dính sơn chống thấm

Bước 2: Pha hỗn hợp chống thấm (nếu có)

Bước 3: Thực hiện sơn chống thấm lên bề mặt từ 2 đến 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6-8 tiếng để lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.

Bước 4: Sau khi lớp chống thấm khô và ổn định, có thể thử sức chịu nước của mặt sân thượng trong 24 giờ. Nếu cần thiết có thể ốp lát gạch lên trên để tăng khả năng chống nước.

SẢN PHẨM SƠN CHỐNG THẤM NIPPON WP100

Chống thấm WP100 là sản phẩm chống thấm tối ưu của sơn Nippon dùng được cho cả bề mặt ngang như sân thượng, nền nhà hoặc bề mặt đứng như tường nhà.


WP100 có khả năng chống thấm nước cao cùng khả năng chống kiềm hóa cao, độ bám dính bề mặt tốt không những bảo vệ được màu sơn mà còn chống lại các yếu tố trở ngại từ môi trường.

WP100 không gây độc hại, không chứa các kim loại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM NIPPON WP100

Bảo quản ở nhiệt độ 5-40 độ C, tránh ánh nắng mặt trời.

Hạn chế thi công khi nhiệt độ thấp hơn 10 độ C và độ ẩm hơn 85%.

Nên sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi thi công.

Tùy theo tình trạng của bề mặt mà có hướng xử lý phù hợp, với bề mặt nứt nhỏ quét 3 lớp sơn chống thấm, đối với các vết nứt lớn thì đục rỗng hình chữ V và trét lại theo hỗn hợp tỉ lệ: 3 cát – 1 xi măng – 3 lớp sơn chống thấm.

HOTLINE: 096.1800.206