TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN SƠN LÓT NỘI THẤT TỐT NHẤT

Sơn tường nhà có nhất thiết phải dùng sơn lót hay không? Loại sơn lót nội thất nào là tốt nhất? Đây là thắc mắc của rất khách hàng khi tìm hiểu về sơn nhà. Hãy cùng sơn Nippon chia sẻ những thông tin bổ ích và cần thiết trong bài viết này nhé!

Sơn nội thất là gì?

Sơn lót nội thất là lớp sơn được sơn trước khi tiến hành sơn phủ. Sơn lót sẽ giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ, đảm bảo độ bền của hệ thống sơn, mang đến hiệu quả lâu dài. Sơn lót có tác dụng làm phẳng bề mặt, lấp đầy các vết nứt, răng cưa… ngoài ra sử dụng sơn lót giúp tăng tính chống kiềm, chống thấm, gỉ sét… bảo vệ tường nhà bền hơn.

Có thể nói đây là một biện pháp kinh tế và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng lớp sơn lót là rất cần thiết, không nên bỏ qua trong khi sơn nhà.

Tiêu chí để lựa chọn sơn lót nội thất

Sản phẩm có độ an toàn cao, không chứa chất độc hại: Đây là một trong những tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất không nên bỏ qua trong việc chọn sơn nội thất. Việc chọn lớp sơn lót an toàn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn và cả người thi công.

Khả năng chống kiềm hóa cao: Do đặc điểm trong xi măng thường có hàm lượng kiềm cao, gây ảnh hưởng đến bề mặt lớp sơn, việc lựa chọn sơn lót có khả năng chống kiềm hóa sẽ giúp bảo vệ bề mặt bền lâu hơn.

Độ bám dính tốt: để hạn chế tình trạng bong, tróc sơn sau một thời gian sử dụng.

Có khả năng chống rêu, nấm cao: Tường nhà thường xuyên bị ẩm dưới tác động của thời tiết chính vì vậy sơn lót sẽ như một tấm khiên giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Thời gian sơn khô nhanh, thuận tiện để thi công được những lớp kế tiếp, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Có khả năng giúp lớp phủ ít bị phai màu do các hóa chất trong xi măng tác động gây ra.

Đây là những tiêu chí rất cần thiết để lựa chọn được loại sơn lót thích hợp. Trong đó tiêu chí an toàn cho sức khỏe và khả năng chống kiềm hóa được nhiều thợ thi công kinh nghiệm đánh giá là 2 tiêu chí quan trọng nhất.

Sản phẩm sơn lót nội thất cao cấp từ Nippon Paint Việt Nam

Nippon Paint đã và đang cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm trên thị trường, trong đó có sơn lót nội thất. 2 dòng sơn lót nội thất được nhiều khác hàng tin dùng là:

Nippon Odour-less Sealer

Đây là dòng sơn nước thân thiện với môi trường, đạt tiêu chuẩn Green Label của Singapore.


Với cách pha chế đặc biệt, sơn Nippon Odour-less Sealer có khả năng ngăn cản sự xuống cấp của lớp sơn cuối cùng do chất kiềm trong xi măng gây nên một cách hữu hiệu và toàn diện. Đặc điểm của sản phẩm:

Độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt

Khả năng chống rêu và nấm cao.

Thời gian khô nhanh sau khi sơn, rất thuận tiện để thi công lớp kế tiếp.

Dễ dàng sử dụng

Sơn lót nội thất Matex Sealer

Matex Sealer là dòng sơn lót kinh tế với chất lượng vượt trội, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.


Sản phẩm có đặc điểm: 

Chống kiềm hóa cao giúp bảo vệ ngôi nhà tốt hơn

Chống lại sự phai màu của lớp sơn phủ do các hóa chất trong xi măng gây ra.

Độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt 

Khô nhanh, rất thuận tiện để thi công lớp kế tiếp.

Dễ sử dụng.

Thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe.

Qua bài viết này, Mekong tin rằng người tiêu dùng sẽ có cách nhìn đúng đắn về sơn lót, sử dụng sơn lót trước khi tiến hành sơn phủ là điều cần thiết và được các chuyên gia khuyên nên sử dụng.

HOTLINE: 096.1800.206