PHỐI MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Theo quan niệm về mặt phong thủy, màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa các yếu tố xung quanh. Màu sắc của ngôi nhà thường ảnh hưởng rất nhiều bởi cung mệnh của gia chủ.

Mệnh kim là những người có màu sắc bản mệnh là vàng và trắng. Đây là hai màu phổ biến nhất, được người thuộc mệnh kim thường sử dụng.


Gia chủ có thể tham khảo hai tone màu vàng và trắng để sơn lên tường nhà, bên cạnh đó những người thuộc mệnh Kim cũng có thể chọn những màu như màu ghi đá, ghi nâu và lông chuột. Đây là những màu khá phổ biến, không phô trương, dễ phối mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp huyền ảo.

Trên thực tế, khá nhiều người dùng chọn màu vàng làm màu chủ đạo bởi đây là màu dễ sử dụng, mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra gia chủ mệnh Kim có thể chọn các màu thuộc mệnh Thổ như vàng đất, cam đất, nâu đất,… bởi theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Một màu sắc phù hợp với cung mệnh sẽ làm cho tín ngưỡng của con người cảm thấy có nhiều may mắn hơn.

CÁC MÀU SẮC NGƯỜI MỆNH KIM NÊN TRÁNH

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Hỏa. Điều này khuyên người mệnh Kim không nên sử dụng các gam màu nóng. Những màu như đỏ, hồng có thể khiến gia chủ không gặp may mắn vì đây là những màu hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim.

CÁCH PHỐI MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH KIM

Dành cho sơn nội thất

Màu vàng + màu trắng sữa: hai màu vàng và trắng kết hợp mang lại cho tổng thể ngôi nhà một vẻ đẹp vừa mang tính hiện đại vừa mang tính truyền thống. Sự kết hợp này cũng tạo cho không gian ngôi nhà thêm sáng sủa hơn.


Màu ghi + màu trắng: màu ghi mang lại cho ngôi nhà sự hiện đại, bên cạnh đó màu ghi cũng rất dễ lau chùi khi dính bẩn. Tone màu trầm giúp nội thất bên trong ngôi nhà nổi bật hơn.


Cùng tone màu vàng: sự kết hợp khéo léo giữa các mức độ của tone vàng cũng là một gợi ý đáng lưu lại. Nét phá cách từ màu vàng sẽ mang đến một không gian ưu nhìn, giúp ngôi nhà thêm phần đặc biệt.


Màu ghi + màu vàng: nếu gia chủ là người có tính cách nhẹ nhàng thì có thể tham khảo sự kết hợp này bởi chúng mang lại một nét ôn hòa nhưng vẫn rất ấn tượng và nổi bật.


Dành cho sơn ngoại thất

Người mệnh Kim nên sử dụng nguyên màu vàng hoặc ghi là sự lựa chọn tối ưu bởi chúng tích hợp được nét nổi bật mà lại vô cùng phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Theo quan niệm của người Á Đông, màu vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc, sự tôn quý thể hiện được nét đẹp cho ngôi nhà cũng như mang lại may mắn cho gia đình.


Ngôi nhà hợp phong thủy nhất không phải là sử dụng quá nhiều màu sắc mà phải biết cách kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bố trí, sắp xếp nội thất hợp lý để tạo sự cân bằng cho toàn bộ không gian, đặc biệt màu sắc nóng lạnh phải phân chia phù hợp. 

Để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn màu sơn hợp phong thủy, Quý khách hàng vui lòng liên hệ đại lý sơn Nippon gần nhất để được hỗ trợ.