PHỐI MÀU SƠN NHÀ CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Theo ngũ hành, mệnh Thổ tượng trưng cho đất, thể hiện sự nuôi dưỡng, trưởng thành theo thời gian. Những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách đơn giản, không thích phô trương, kiên định với sự lựa chọn của mình.

Hai màu đại diện cho mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu đất. Sự hài hòa mang lại từ màu vàng và màu nâu đất giúp bạn tránh được điểm không tốt, thể hiện được sự chắc chắn, tạo nên thành công cho gia chủ.


CÁC MÀU SƠN NGƯỜI MỆNH THỔ NÊN TRÁNH

Gia chủ mệnh Thổ nên tránh các màu của mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lam. Những màu này thường ít đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Thổ, làm giảm tiền tài, sức khỏe.

Tuy nhiên, nếu vì lý do thiết kế không thể tránh mà buộc phải sử dụng các tông màu trên, bạn có thể kết hợp chúng cùng các tông màu khác để làm giảm yếu tố không may mắn. Khi đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy.

NHỮNG MÀU SƠN DÀNH CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Đối với gia chủ mệnh Thổ, màu vàng và màu nâu là 2 màu hợp mệnh nhất. Khi sử dụng, bạn có thể cân nhắc đến việc kết hợp những tông màu đậm nhạt để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Sơn nhà màu vàng

Lựa chọn sơn nhà màu vàng cho người mệnh Thổ, vừa giúp gia chủ thể hiện sự đẳng cấp, vừa mang lại may mắn, tiền tài vì hợp mệnh. Đặc biệt, màu vàng cũng dễ kết hợp cùng các màu sắc khác, phù hợp cả cho ngoại thất và nội thất.

Ngày nay, màu vàng được hòa phối thành nhiều hệ màu khác nhau giúp không gian sống của bạn ấm cúng, hài hòa hơn và đỡ chói mắt hơn so với màu vàng nguyên bản.


Gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp màu vàng với những màu phụ trợ đi kèm như màu trắng, màu ghi bởi nhóm màu này không thuộc nhóm màu tương khắc.


Sơn nhà màu nâu

Thông thường màu nâu không được người tiêu dùng ưa chuộng bởi màu này khá tối. Tuy nhiên nếu chúng ta biết kết hợp màu nâu với các màu khác và sự linh hoạt trong cách sắp xếp vật dụng nội thất, bạn hoàn toàn có thể hài lòng về gam màu này.

Kết hợp màu nâu với màu trắng, ghi, hồng nhạt,…


Ngoài ra, bạn cũng có thể phối màu nâu và vàng tượng trưng cho sự chắc chắn và bền vững giúp ngôi nhà của bạn có thêm sức sống. Một sự kết hợp khác phối màu nâu và hồng nhạt hoặc đỏ tạo ra sự nhiệt huyết, phấn khởi phù hợp với không gian như phòng khách.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng có thể mang đến cho bạn các thông tin hữu ích về màu sơn theo phong thủy, để đảm bảo các yếu tố hài hòa giữa nội và ngoại thất, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia để có được lời khuyên hữu ích.