MANG LẠI SỰ CÂN BẰNG TRONG PHONG THỦY CHO NGÔI NHÀ

SƠN NHÀ HỢP PHONG THỦY TỐT VẬN SỐ GIA ĐÌNH

Người Việt tâm niệm rằng xây nhà để "an cư” là 1 trong 3 việc quan trọng nhất của đời người bên cạnh "lạc nghiệp” và "yên bề gia thất”. Chính vì thế khi chọn màu sơn cho nhà, ngoài yếu tố thẩm mỹ và cung mệnh, bạn nên chú ý đến một số yếu tố phong thủy sau để gia đạo luôn yên bình, làm ăn phát đạt.

  1. Tránh chọn màu sơn tối cho trần nhà

Về nguyên tắc phong thủy, trần nhà tượng trưng cho bầu trời. Nếu sử dụng màu tối cho trần nhà, vô hình trung bạn đang mang một án mây đen giăng kín tổ ấm của mình. Không chỉ tạo cảm giác bức bối đè nén mà còn làm xấu vận khí của ngôi nhà, âm thịnh dương suy.


Nên ưu tiên các màu sáng để sơn trần nhà

Do đó khi sơn trần nhà ngoài yếu tố chọn màu hợp cung mệnh gia chủ, bạn nên ưu tiên sử dụng các gam màu sáng như trắng, kem, xanh nhạt, vừa tạo cảm giác không khí trong nhà nhẹ và trong, vừa tăng dương khí cho ngôi nhà.

  1. Tránh dùng quá nhiều màu sơn tương phản

Mặc dù ngôi nhà là sở hữu cá nhân và bạn có thể tùy ý kết hợp màu sắc theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để không gian sống của bạn đẹp và mang đến cảm giác thư giãn hơn, bạn cần tránh khoác lên các mảng tường quá nhiều màu sắc trái ngược và tương phản. Hãy kết hợp màu sắc hài hòa và đồng nhất, không chỉ trong một phòng mà giữa các phòng khác nhau trong nhà.


Nên chọn các màu sắc hài hoà cho ngôi nhà 

  1. Màu sắc sơn kiêng kị theo thuyết ngũ hành trong phong thủy

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng và tuân theo nguyên lý Ngũ Hành tương sinh tương khắc. Nếu khéo léo lựa chọn màu sơn phù hợp sẽ giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động lên mái ấm của gia đình bạn.

Dưới đây là các nhóm màu sắc và tính tương sinh tương khắc trong Ngũ Hành:


Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích, từ đó có thể chọn và phối hợp màu sơn hài hòa, hợp lý, mang lại sự cân bằng trong phong thủy cho ngôi nhà của mình.